Gym và nỗi oan tập gym làm suy giảm khả năng sinh lý – Ông Điền Farm

Gym và nỗi oan tập gym làm suy giảm khả năng sinh lý - Ông Điền Farm

Ông Điền Farm – Gym là hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt, được nhiều người lựa chọn tập luyện.

Thời gian gần đây, gym đang trở nên phổ biến hơn ở nước ta. Cùng với đó là những tranh cãi về vấn đề tập gym gây yếu sinh lý, khiến nhiều nam giới băn khoăn. Liệu gym có bào mòn phong độ của cánh mày râu hay không?

Tập gym có bị yếu sinh lý không?

Kích thước “dương vật” của mỗi người là khác nhau, to hay nhỏ đều được quy định chủ yếu do gen di truyền.

Kích thước của dương vật sẽ không thay đổi từ lúc dậy thì cho tới độ tuổi 65. Chỉ qua 65 tuổi thì cơ thể nam giới bắt đầu đi vào trạng thái lão hóa do lượng hormone testosterone suy giảm hoặc do các chứng bệnh tim mạch, tiểu đường khiến dương vậy giảm kích thước so với thời con trai trẻ.

Việc tập gym chỉ có thể kiến kích thước của cơ thể to hơn còn cậu nhỏ vẫn giữ nguyên kích thước, do đó bạn sẽ có cảm giác “cậu nhỏ” bị bé đi, nhưng đó chỉ là cảm giác và nỗi ám ảnh bởi những lời truyền tai rằng tập gym gây yếu sinh lý và làm cậu nhỏ bé đi.

Ngược lại, việc tập gym còn giúp anh em có một trái tim khỏe mạnh hơn, tăng khả năng chịu áp lực và bơm máu nhiều và nhanh hơn tới “cậu em” khi lâm trận.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập tạ giúp cơ thể nam giới tăng lượng sản xuất testosterone lên khoảng 30% so với những người không tập.

Chỉ có tập gym sai cách mới bị yếu sinh lý

Không phải ngẫu nhiên mà người ta truyền tai nhau việc tập gym gây yếu sinh lý mặc dù đây là bộ môn fitness mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đó là khi phải có phương pháp luyện tập đúng cách và khoa học. Còn nếu tập sai sẽ gây phản tác dụng, đặc biệt dẫn tới tình trạng giảm ham muốn, lâu ngày khiến bạn bị yếu sinh lý.

Nguyên nhân là do khi bạn tập những bài tập nặng như tập tạ hoặc các bài tập khác quá sức sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, sau mỗi buổi tập bạn chỉ muốn nghỉ ngơi và không còn cảm giảm ham muốn, khiến chất lượng đời sống tình dục không được như  ý muốn.

Qua thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu được rằng, nam giới tập gym sẽ bị yếu sinh lý nếu bạn tập quá sức, không có lộ trình phù hợp khiến cơ thể bị mệt mỏi.

Vì vậy, khi tập gym bạn cần tham khảo ý kiến huấn luyện viên để chọn cho mình những bài tập vừa sức, phù hợp với thể trạng của mình để việc tập luyện mang lại cho bạn sức khỏe tốt, tránh gặp phải tình trạng tế nhị trên nhé.

Các lưu ý khi tập gym dành cho nam giới

Theo thông tin trên thì việc tập gym mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới. Nhưng nếu bạn tập không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, vì vậy để tránh việc tập gym gây yếu sinh lý bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn nên tập gym trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút với cường độ trung bình, từ 20 – 60 phút với cường độ mạnh.
  • Không nên vội vàng muốn đạt kết quả mà tập quá nhiều dẫn đến mất sức, hãy sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý. Đơn giản vì nếu tập quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây phản tác dụng của gym đối với sức khỏe.
  • Luôn tuân thủ những chỉ dẫn của các huấn luyện viên, vì chỉ tập đúng kỹ thuật thì bạn mới có được một kết quả tốt nhất.
  • Bổ sung nước đầy đủ trước, trong và sau khi tập, vì khi tập gym cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhiều gây mất nước. Vì vậy, bạn cần uống đủ nước, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Tập gym là hình thức rèn luyện hàng ngày rất quan trọng để mang lại một cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tập và tăng cường sinh lý. Bạn hãy điều chỉnh cách tập phù hợp để có được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *